Monday, 24/01/2022 - 03:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tây Vinh

PHONG TRÀO THI VIẾT CHỮ ĐẸP TRƯỜNG TH TÂY VINH

 

PHONG TRÀO THI VIẾT CHỮ ĐẸP  TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY VINH

NĂM HỌC : 2021- 2022

 

          - Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Trường Tiểu học Tây Vinh đã phát động đợt thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, trong đó nổi bậc nhất là phong trào Viết chữ đẹp cấp Trường.

          - Mục đích của cuộc thi: Nhằm thúc đẩy phong trào viết chữ đẹp, trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ học sinh rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh.

          - Đến với cuộc thi viết chữ đẹp cấp Trường: có 15 giáo viên và 40 em học sinh đăng ký dự thi. 

+ Về phía Giáo viên: tham gia 2 phần thi:

         - Phần thi viết bảng (thời gian 45 phút/ giáo viên), viết và trình bày chữ viết trên bảng đen theo mẫu chữ hiện hành (có sáng tạo phần vẽ để minh họa cho bài viết). Nhà trường yêu cầu sáng tạo thêm phần vẽ mục đích là để minh họa cho nội dung đoạn thơ, văn hoặc làm nổi bậc hình ảnh trong bài viết. Phần vẽ phải có tính thẩm mỹ, giáo dục tình yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thiên nhiên và con người…

 - Phần thi trình bày trên giấy (30 phút) yêu cầu nhìn chép một đoạn thơ, văn theo mẫu chữ tùy chọn.

+ Về phía Học sinh: 

          - Thực hành 2 bài thi viết chữ đẹp trên giấy có nội dung nhìn chép (chuyển từ chữ in sang chữ viết) theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với học sinh từng lớp trong thời gian 30 phút/bài. (Lớp 1 trình bày theo cỡ chữ vừa).

          - Bài thi số 1: Trình bày bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.

- Bài thi số 2: Trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.

          - Kết quả: Ban giám khảo đã chọn ra được những bài có chữ viết đẹp, đúng mẫu và đã chọn ra mỗi khối 3 giải (Nhất,Nhì, Ba). Riêng giáo viên đã tuyển chọn được 5 giáo viên đạt giải (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải khuyến khích). Nhằm ghi nhận, động viên và tuyên dương nỗ lực của từng cá nhân học sinh có thành tích tốt Nhà trường đã cấp giấy chứng nhận cho giáo viên và học sinh dự thi cấp trường. Đây cũng là cơ sở để Nhà trường tuyển chọn đội tuyển tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng để dự thi Viết chữ đẹp cấp Huyện sắp đến.

          - Hội thi viết chữ đẹp năm học 2021-2022 của Tiểu học Tây Vinh đã khép lại nhưng ấn tượng tốt đẹp, niềm vui, phấn khởi còn đọng lại trong lòng thầy, trò và các bậc phụ huynh. Tôi tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 mà Nhà trường đã đề ra.

                                                                     Tin, bài: Trường TH Tây Vinh

Một số hình ảnh minh chứng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 100
Năm 2022 : 100