Monday, 24/01/2022 - 04:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Tây Vinh

SÁCH - NGƯỜI BẠN TỐT CỦA EM

 

 

Tài liệu đính kèm: Tải về

                                             SÁCH- NGƯỜI BẠN TỐT CỦA EM

“Một quyển sách hay cho ta bao điều tốt

      Một người bạn tốt cho ta bao điều hay…”

 

      Vâng! Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng muốn mình có người bạn tốt. Vì người bạn tốt là người luôn quan tâm, chia sẻ, ai ủi, động viện khi chúng ta gặp phải những khó khăn trong cuộc sống đồng thời khuyên bảo chúng ta tránh xa những điều không tốt, cùng chúng ta lớn lên và trưởng thành.

Một quyển sách hay được xem là một người bạn tốt vì quyển sách hay chứa đựng những giá trị tư tưởng và văn hóa, trí tuệ và tình cảm mà nhân dân thế giới và mỗi dân tộc đã tích lũy và khẳng định, những giá trị ấy truyền lại cho nhiều thế hệ. Sách hay không những là chiếc cầu nối tri thức với con người mà là công cụ, phương tiện góp phần không nhỏ trong việc hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất cho mỗi con người đặc biệt lả học sinh tiểu học. Những quyển sách hay luôn mang đến cho chúng ta những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, là người bạn tâm giao chia sẻ những buồn vui, là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi con người chúng ta.

         Đọc sách thực chất là quá trình giao tiếp giữa người đọc và tác giả, sách chứa đựng nhiều tâm huyết, cảm xúc của tác giả, những vốn sống tinh hoa được tác giả đúc kết và viết nên có giá trị rất lớn đối với người đọc. Đọc sách nhiều chúng ta sẽ có vốn tri thức vô cùng phong phú và đa dạng.

        Hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách, Trường Tiểu học Tây Vinh đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách- người bạn tốt của em” với nhiều hoạt động phong phú như: Vẽ tranh theo sách, thi viết cảm nhận về sách, cùng bạn đọc sách, Đố vui…thông qua đó nhằm duy trì và tiếp nối truyền thống đọc sách hằng năm, đưa văn hóa đọc trở hành thói quen, giáo dục các em yêu quý, bảo vệ sách, biết lựa chọn sách để đọc, phục vụ tốt cho việc học tập, nâng cao kiến thức, phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh.

         Ngày Hội đọc sách còn là dịp để các em giao lưu với bạn bè, cùng trao đổi những cuốn sách hay với những người bạn tốt, tạo nên không gian văn hóa vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho tất cả học sinh, CB, GV, NV và cha mẹ học sinh của Nhà trường.

 

 

                                                 Tin, bài: Trường Tiểu học Tây Vinh

 

Một số hình ảnh minh chứng .

 

 

 

 

Thầy Huỳnh Trọng Khang - PHT  đọc diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách.

 

 

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi vui trước khi đọc sách.

 

 

 

Mỗi học sinh chọn cho mình 1 quyển sách để đọc.

 

 

 

Giáo viên hướng dấn học sinh cảm thụ câu chuyện sau khi đọc sách

 

 

Học sinh viết bài cảm thụ nội dung sau khi đọc sách

 

 

                                                                                       Học sinh vẽ cảm nhận theo sách

 

                                  

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 100
Năm 2022 : 100